Một trong những cây đàn được xuất hiện trong thời gian gần đây chính là cây đàn Mandolin. Âm thanh khi phát ra của đàn Mandolin nhờ sự rung động của các dây đàn khi các nhạc sĩ gãy, đặc biệt là âm thanh gần giống như đàn tranh của nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Vì nó còn mới nên rất nhiều người vẫn chưa biết rõ về cây đàn này. Hãy cùng Việt Thanh Music chúng tôi đi tìm hiểu đàn Mandolin và giá bán của đàn Mandolin bao nhiêu ?

Tìm Hiểu Về Đàn Mandolin

Đàn Mandolin còn được gọi là Madoline được thiết kế đầu tiên tại  Naples có 8 dây đàn với nhiều cung bậc khác nhau. Đàn Mandolin mang một kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng hiện đại, dây đàn rung động tạo ra âm thanh theo bản nhạc.

Đàn Mandolin sở hữu hình dáng bầu đàn giống hình quả lê, bạn sẽ gặp cây đàn này khi đi dạo trên những con đường tại Châu Âu với những tiếng hát da diết, tượng trưng cho một tình yêu. Hiện nay, có rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ đang tìm hiểu về loại nhạc cụ này.

Các dây đàn song song nên sẽ tạo cho người chơi cảm giác như đang có 2 cây đàn đánh cùng một giai điệu, nghe du dương và hòa âm trong sáng.

Cấu Tạo Của Đàn Mandolin

Như bạn đã biết đàn Măng Đô Lin gồm 8 dây thực ra là 4 cặp dây mang màu sắc của 4 nốt nhạc cao độ khác nhau nên cấu trúc âm điệu  của đàn Mandolin gồm:

+ Cặp dây số 4 là dây to nhất được kí hiệu là nốt Sol (G)

+ Cặp dây số 3 là kí hiệu của nốt rê (D)

+ Cặp dây số 2 là kí hiệu của nốt la (A)

+ Cặp dây số 1 là dây đàn nhỏ nhất được kí hiệu là nốt Mi (E)

Các nốt trên phím đàn Mandolin rất êm nên việc di chuyển các của nốt nhạc đơn giản và dễ dàng chỉ cần bạn biết đánh đúng các nốt thì ca khúc trên đàn Mandolin đã có giai điệu rất hay.

Giá Bán Đàn Mandolin Là Bao Nhiêu ?

Đàn Mandolin giá bao nhiêu ? Hiện nay, mức giá bán đàn Mandolin tại Việt Nam dao động là rất lớn. Do đó, mức giá bán sẽ được phân khúc biểu hiện qua 3 mức giá như :

+ Đàn Mandolin giá rẻ khoảng từ 500,000 – 800,000 VND

+ Đàn Mandolin giá tầm trung khoảng từ 1,000,000 – 2,500,000 VND

+ Đàn Mandolin giá cao khoảng 5,000,000 VND trở lên.

Với mức giá bán đàn Mandolin nêu trên được chế tác hoàn toàn bằng thủ công và giá bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, giá bán đàn Mandolin sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nhà sản xuất, thiết kế, thương hiệu của mỗi loại,… nhưng chủ yếu sẽ phụ thuộc vào chất liệu và cách thức chế tạo riêng của mỗi cây đàn.

Những cây đàn Mandolin thường được làm bằng gỗ tự nhiên, chế tạo thủ công nên giá sẽ cao hơn so với những chiếc đàn được làm từ gỗ ép và làm bằng máy. Do đó, âm thanh của chiếc đàn được tạo thủ công sẽ có chất lượng âm thanh tốt hơn.

Xem thêm:  Shop Bán Giá Nhạc Giá Rẻ

Cách Chọn Mua Đàn Mandolin Phù Hợp

Bạn nên chọn mua những cây đàn Mandolin có âm thanh trong trẻo, phím đàn không sắc canh, đều nhau. Khoảng cách giữa các dây và phím đàn không được quá cao, nếu quá cao khi bấm sẽ dùng lực mạnh ở đầu ngón tay sẽ khiến người chơi cảm thấy bị đau tay.

Nếu bạn không xác định được độ cao của dây đàn so với cần đàn thì bạn có thể hỏi những người bán đàn để họ tư vấn và lựa chọn một cây đàn Mandolin tốt nhất cho bạn.

Do đó, để tạo ra âm thanh chuẩn bạn cần phải chú ý đến ngựa đàn Mandolin. Vì nếu ngựa đàn bị đặt xê dịch không cố định thì trong quá trình chơi đàn sẽ khiến người chơi gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng tới quá trình học tập, rèn luyện.

Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Chơi Đàn Mandolin

Dưới đây là một số những điều bạn cần lưu ý trước khi chơi đàn Mandolin :

+ Nếu các cầu Rosewood (thanh gỗ được gắn trên mặt đàn để làm căng dây đàn) bị xê dịch khỏi vị trí thì bạn cần di chuyển nó đến đúng vị trí, sau đó thắt chặt dây lại.

+ Trong quá trình sử dụng bạn nên để mặt đàn song song với mặt đất.

+ Các vít điều chỉnh trên phần đầu nắn sẽ giúp chúng ta nới hoặc thắt dây đàn chặt hơn để hợp với phong cách của người chơi. Hoặc bạn có thể dùng 2 ốc vít bạc ở phía đầu của cây cầu để điều chỉnh độ căng dây cũng như khoảng cách của các dây.

+ Khi điều chỉnh dây đàn bạn cần phải thiết lập 8 dây sao cho tạo ra âm thanh chuẩn nhất.

Địa Chỉ Bán Đàn Mandolin Uy Tín, Chất Lượng

Công ty TNHH nhạc cụ Việt Thanh Music chính là một trong những địa chỉ bán đàn Mandolin uy tín, chất lượng được rất nhiều người biết đến. Với hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bảo hành đúng của nhà sản xuất.

Nếu bạn có nhu cầu mua đàn Mandolin hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số hotline: 0903 666 937( MS Hương) để được chúng tôi tư vấn kỹ lượng và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bạn.

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ về tìm hiểu đàn mandolin và giá bán đàn Mandolin bao nhiêu? Chắc hẳn đã giúp bạn biết thêm kiến thức về dòng đàn này và từ đó có sự chuẩn bị hợp lý hơn trước khi mua đàn.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here