Đàn piano Kawai BL-31 sở hữu bộ máy cơ thiên niên kỷ thứ III làm từ chất liệu độc quyền của Kawai là ABS-Cacbon, giúp bộ máy hoạt động nhẹ nhàng và thời gian sử dụng đàn sẽ lâu dài hơn. Đây cũng là một ưu điểm nổi bật mà chỉ có piano Kawai sở hữu, mang lại một nét riêng cho thương hiệu này.

Bộ máy cơ thiên niên kỷ thứ III là gì?

Bộ máy thiên niên kỷ thứ III được Kawai áp dụng sản xuất sản phẩm vào năm 2014, sử dụng chất liệu ABS-Cacbon. Đây là chất liệu được pha trộn giữa ABS Styran và Cacbon. Hợp chất này có độ cứng và bền đáng kinh ngạc, nó giúp cho bộ máy đàn hoạt động nhẹ nhàng hơn, linh hoạt hơn, âm thanh sẽ tạo ra ngay tức thì khi có sự chạm phím.

Giới thiệu về chất liệu ABS-Cacbon

ABS-Styran là chất liệu mà Kawai sử dụng để sản xuất sản phẩm trong 40 năm hoạt động kết hợp với sức mạnh bền bỉ và trọng lượng nhẹ của sợi cacbon đã tạo ra một chất liệu vô cùng nhẹ, bền. Khi sử dụng làm bộ máy đàn, giúp cho bộ máy đàn hoạt động nhanh nhẹn hơn, ít tiêu hao nhiều năng lượng. Đối với đàn piano Kawai BL-31 thì bộ máy đàn hoạt động nhanh hơn 16% so với những cây đàn khác cho bộ máy đàn làm bằng gỗ

Kết quả hình ảnh cho chất liệu ABS-Cacbon

Lý do sử dụng sợi cacbon ?

Cacbon là một chất liệu có trọng lượng nhẹ nhưng có sức bền mạnh mẽ. Khi sử dụng làm bộ máy đàn Kawai BL-31, giúp duy trì âm thanh ổn định, người chơi không cần dùng quá nhiều sức lực để tác động vào phím đàn. Không chịu quá nhiều tác động của môi trường về sự co giãn, mang lại thời gian sử dụng lâu dài, dù có là đàn piano cũ đi chăng nữa thì thời gian chơi đàn piano Kawai BL-31 kéo dài đến 50-70 năm.

Ưu điểm của bộ máy đàn ABS-Cacbon

Về tốc độ: Tốc độ của bộ máy đàn ABS-Cacbon trong đàn piano BL-31 hoặc upright sẽ nhanh hơn gấp 16% bộ máy thông thường.

Còn đối với đàn piano grand sẽ nhanh hơn 25%.

Về độ bền với gỗ: theo nghiên cứu thì bộ máy đàn này bền hơn bộ máy gỗ lên đến 90%.

Về sức mạnh: Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, môi trường, chỉ cần tác dụng một lực nhỏ lên phím đàn là âm thanh ngay lập tức phát ra, phản ứng chạm nhanh nhạy và tốt.

Tính kiểm soát: người sử dụng sẽ hoàn toàn kiểm soát tốt khi sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho chất liệu ABS-Cacbon

Bộ máy đàn ABS-Cacbon trong đàn piano Kawai BL-31.

Kawai BL-31 cũng sở hữu bộ máy đàn thiên niên kỷ thứ III, hỗ trợ tốt cho việc hoạt động của đàn, tạo ra những âm thanh chất lượng, thời gian sử dụng lâu dài, bàn phím hoạt động nhẹ, kiểm soát tốt âm thanh, thời gian sử dụng lâu dài.

Xem thêm: Đánh giá đàn piano cũ Kawai BL-31 Nhật Bản

Vậy là Việt Thương Music đã giới thiệu, chia sẻ cho bạn biết về bộ máy thiên niên kỷ thứ III của Kawai là gì và ưu điểm của nó ứng dụng vào đàn piano Kawai đặc biệt là Kawai BL-31.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here