“ Em chuẩn bị học đàn piano điện nhưng không có nhiều kinh phí để mua đàn piano mới thì có nên mua đàn piano điện cũ không ?” bạn Linh 19 tuổi tại TP.HCM

Đầu tiên Việt Thương Music xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Câu hỏi trên không chỉ mình bạn Linh mà có rất nhiều người thắc mắc với bạn. Để giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi có nên mua đàn piano điện cũ để sử dụng không thì chúng tôi sẽ dành bài viết ngày hôm nay để giải đáp.

Tổng quan về thị trường đàn piano điện.

Đàn piano điện đang rất được yêu thích sử dụng hiện nay trên thị trường. Tại Việt Nam có nhiều thương hiệu lớn, uy tín như Casio, Roland, Yamaha sản xuất và cung cấp đàn piano điện.

Khác với piano cơ, piano điện có nhiều chức năng từ cơ bản đến nâng cao để hỗ trợ tốt cho người mới học cũng như người chơi chuyên nghiệp.

Ngoài đàn piano mới thì đàn piano cũ cũng được rất nhiều khách hàng sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho showroom đàn piano điện Casio

Giá đàn piano điện trên thị trường

Để biết được một cây đàn giá rẻ thì bạn phải nắm bắt được giá cả đàn piano điện trên thị trường để biết mức giá mua đàn có hợp lí hay không.

Hiện nay trên thị trường một cây đàn piano điện giá thấp nhất khoảng tầm dưới 10 triệu của thương hiệu Casio, còn những thương hiệu khác là Roland và Yamaha sẽ có giá cao hơn tầm 30 triệu đến 50 triệu. Để biết được giá bán cụ thể của từng thương hiệu thì bạn nên xem qua

Nên chọn mua đàn piano điện cũ hay mới?

 Chọn mua một cây đàn cũ

Khi bạn chọn mua một cây đàn cũ thì dĩ nhiên giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua một cây đàn mới thuộc phân khúc giá thấp.

Nhưng liệu chất lượng của một cây đàn cũ thì ?

– Bạn sẽ không kiểm tra được cây đàn này đã sử dụng bao lâu rồi, những linh kiện có bị thay thế, sửa chữa hay chưa.

– Âm thanh của cây đàn cũ sẽ giảm về chất lượng, sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình học tập của bạn.

– Những thiết bị ở bên trong đàn bạn không thể kiểm tra được và tìm ẩn rất nhiều rủi ro là những thiết bị ở trong đã hư hỏng hoặc đã quá cũ.

– Trong mỗi cây đàn có rất nhiều chức năng và khi mua thì chúng ta không thể nào kiểm tra và sử dụng được tất cả những chức năng đó, thì nguy cơ nhiều chức năng không sử dụng được là rất cao.

– Chắc chắn rằng khi sử dụng một cây đàn piano cũ thì bạn sẽ không có hứng thú và động lực như khi sử dụng một cây đàn piano mới.

Kết quả hình ảnh cho piano điện cũ

 Chọn mua một cây đàn piano điện mới

Khi mua một cây đàn piano mới bạn sẽ đảm bảo hơn về mặt chất lượng của đàn và những yếu tố sau:

– Hàng mới chưa qua sử dụng thì tuổi thọ cây đàn sẽ cao hơn.

– Chức năng luôn được cải tiến, các thiết bị điện tử luôn luôn đổi mới và phát triển những tính năng. Chắc hẳn rằng bạn cũng không muốn sử dụng những cây đàn đã lỗi thời, thiếu chức năng.

-Chế độ bảo hành của một cây đàn piano mới sẽ cao hơn đàn piano cũ giúp bạn sẽ yên tâm hơn khi mua đàn.

Chỉ cần bỏ ra thêm từ 3-5 triệu là bạn đã có thể mua một cây đàn piano điện Casio hoàn toàn mới có đầy đủ những chức năng phù hợp dành cho người mới học. Nên thay vì mua một cây đàn piano cũ đầy rủi ro thì bạn nên mua một cây đàn piano mới giá rẻ của thương hiệu Casio.

Giải pháp cho bạn

Thay vì mua đàn piano điện cũ thì bạn có thể chọn mua đàn piano Casio CDP-235 mới của Casio với giá thành tương đối phải chăng cùng chất lượng âm thanh tuyệt vời và nhiều chức năng hỗ trợ tốt cho người sử dụng như:

-Nguồn âm thanh AHL ấn tượng, mô phỏng âm thanh của các loại nhạc cụ một cách hoàn hảo.

-Nhiều hiệu ứng kỹ thuật số đa dạng.

-Hệ thống loa lớn truyền tải khắp không gian.

-Chức năng tập đàn mạnh mẽ dành cho người mới học.

-Chức năng biểu diễn chuyên nghiệp như nhiều nhịp điệu, âm sắc, giai điệu, kết nối tốt với các thiết bị khác.

Để tìm hiểu rõ hơn về cây đàn này thì bạn hãy xem thêm: Review đàn piano điện Casio CDP-235

Vậy là qua những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì chắc chắn rằng Linh và các bạn cũng đã tự trả lời được cho mình câu hỏi trên rồi phải không nào. Cám ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here