Bạn đang dự định mua đàn piano Kawai BL-51 cũ để phục vụ cho việc luyện tập mỗi ngày. Nhưng đối với người không có kinh nghiệm thì thật khó để chọn riêng cho mình một cây đàn piano chất lượng. Để giúp các bạn chọn được một sản phẩm tốt thì Việt Thương Music với 20 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh nhạc cụ sẽ hướng dẫn những lưu ý khi mua đàn piano cũ Kawai BL-51

Lưu ý khi mua đàn piano Kawai BL-51

Trên thị trường hiện nay model Kawai BL-51 không sản xuất hàng mới nên tất cả đều là sản phẩm cũ. Vì thế khi mua đàn piano Kawai BL-51 cũ bạn cần chú ý những vấn đề sau đây.

  1. Âm thanh

Âm thanh là vấn đề quan trọng nhất của cây đàn piano, bạn có thể thử đánh một số nốt nhạc của nhiều cây đàn khác nhau để cảm nhận âm thanh được phát như thế nào. Có dễ nghe hay mang lại cảm giác khó chịu. Đặc biệt là bạn nên chọn cây đàn có âm thanh mà mình thích nhất để mang lại cảm hứng khi sử dụng và luyện tập.

  1. Kiểm tra thùng đàn

Bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật và hỏi nhân viên bán hàng về những từng bộ phận, cấu tạo chi tiết của cây đàn. Để xem những chi tiết đó có còn tốt hay không và hoạt động như thế nào.

Kiểm tra bộ máy đàn hoạt động có tốt không? Búa đàn có bị mòn nhiều không, dây đàn có bị gỉ sét hay không?…. Nếu như búa đàn bị mòn nhiều, dây đàn đã bị gỉ sét nhiều thì chứng tỏ cây đàn này đã được sử dụng trong thời gian dài, bạn nên cân nhắc có nên mua hay không, hoặc thương lượng giá lại với người bán

  1. Chọn một nơi uy tín để mua đàn

Các bạn nên tham khảo thông tin từ người thân hoặc trên mạng xã hội để tìm được đơn vị cung cấp hàng chính hãng và có chế độ bảo hành tốt, để không phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm.

Một nơi uy tín là một cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, nhiều chi nhánh càng tốt, quy mô lớn, trưng bày nhiều sản phẩm, hoạt động trong thời gian dài,…

  1. Hỏi về giấy CQ,CO

CQ, CO là giấy chứng minh nguồn gốc sản phẩm và đảm bảo chất lượng từ nhà sản xuất. Nó cũng như là một tờ giấy khai sinh của bạn vậy. Vì 2 loại giấy tờ này rất dễ bị làm giả nên hãy kiểm tra thật kỹ. Bạn hãy so sánh số seri trên giấy và số seri trong thùng đàn xem có khớp với nhau hay không. Nếu không khớp thì chứng tỏ cây đàn đó là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

  1. Kiểm tra số seri trong thùng đàn

Số seri của mỗi cây đàn sẽ khác nhau. Con số này sẽ cho bạn biết số năm sản xuất ra nó là bao nhiêu, dựa vào đây bạn sẽ tính được thời gian cây đàn này sử dụng là bao lâu. Nếu số càng nhỏ thì cây đàn này đã sản xuất từ rất lâu, số seri càng lớn thì chứng tỏ nó mới sản xuất gần đây. Và hãy kiểm tra số seri trong thùng đàn có trùng khớp với số seri trong giấy tờ CO,CQ không nhé. Nếu khác chỉ 1 số hoặc 1 chữ thì chứng minh đàn piano Kawai BL-51 đó là hàng giả, hàng nhái.

  1. Hỏi về chế độ bảo hành sản phẩm

Dù là mua sản phẩm mới hay cũ thì chế độ bảo hành là điều cần thiết. Nó đảm bảo cho người sử dụng yên tâm hơn. Vì dù là một sản phẩm mới thì cũng sẽ có thể bị hư hỏng chứ không nói đến sản phẩm cũ. Nên bạn hãy hỏi kỹ về chế độ bảo hành nhé.

Với 6 lưu ý trên mà chúng tôi chia sẻ thì chắc chắn rằng các bạn sẽ mua được một cây đàn piano cũ Kawai BL-51 chất lượng và giá cả tốt nhất.

Cám ơn các bạn đã quan tâm và đón đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here