Hai model đàn piano điện Roland Nhật Bản được ra mắt vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019 đang được nhiều người biết đến chính là Roland FP-10 và Roland RP-102.  Đây là 2 cây đàn piano điện tương đương về thiết kế, âm thanh cũng như giá thành chênh lệch không quá nhiều. Điều đó, khiến nhiều người không biết nên lựa chọn cây đàn nào.

Vì vậy, ở bài viết dưới đây Vtmusic.com.vn chúng tôi sẽ đi chia sẻ tới bạn đọc về so sánh đàn piano điện Roland FP-10 với Roland RP-102 để từ đó có sự lựa chọn hợp lý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Những Điểm Chung Của Đàn Roland FP-10 Và Roland RP-102

1/ Điểm chung về công nghệ âm thanh

Cả 2 cây đàn piano điện Roland FP-10 và Roland RP-102 đều là cây đàn sử dụng nguồn âm thanh SuperNatural độc quyền của Nhật Bản. Đây là công nghệ âm thanh cải tiến vượt trội mô phỏng âm thanh chân thực của một cây đàn piano cơ và không một cây đàn điện nào có thể sánh được.

công nghệ âm thanh SuperNatural

Hơn nữa, âm thanh của đàn piano điện Roland FP-10 và Roland RP-102 cũng đem đến những cảm xúc, âm thanh chân thật nhất giúp cho người chơi mới bắt đầu học các kỹ thuật cốt lõi hoặc chơi như một người đã có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, nếu cảm nhận 2 âm thanh của đàn piano điện Roland FP-10 và Roland RP-102 thì chúng tôi nhận thấy, âm thanh đàn Roland FP-10 hay hơn rất nhiều so với Roland RP-102.

2/ Điểm chung về tiêu chuẩn bàn phím PHA-4

Thương hiệu Roland Nhật Bản luôn đem đến những cải tiến vượt trội nhằm cung cấp đến một bàn phím tiêu chuẩn PHA-4.

Cả 2 model đàn piano điện Roland RP-102 và Roland FP-10 đều được thiết kế bàn phím PHA-4 mang đến cảm giác nhạy bén của một cây đàn piano tốt. Với mọi âm thanh cho dù bạn chơi mạnh hay nhẹ đều được ghi lại bằng công nghệ phát hiện cảm ứng của Roland.

Bàn phím PHA-4

Đặc biệt, người chơi có thể hoàn toàn điều chỉnh mức độ âm thanh phát ra tùy vào lực đánh mạnh hay nhẹ. Ngoài ra, bàn phím còn có khả năng thấm hút mồ hôi cực kỳ tốt và bề mặt phím trắng được mô phỏng bằng ngà voi.

3/ Điểm chung về kết nối ứng dụng miễn phí của Roland

Đàn piano điện Roland RP-102 và Roland FP-10 đều có điểm chung là kết nối ứng dụng piano Partner 2 miễn phí của Roland thông qua Bluetooth hay MIDI để kết nối với máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Piano Partner 2

Nhờ có ứng dụng piano Partner 2 này đã giúp người dùng dễ dàng truy cập kho bài hát miễn phí được hiển thị trên màn hình, hiển thị sheet nhạc, nhịp đệm cho piano và chơi trò chơi dễ dàng.

4/ Điểm chung về các tính năng khác

Hai model đàn piano điện Roland RP-102 và Roland FP-10 đều được tích hợp sẵn tính năng Twin Piano giúp người chơi có thể song tấu được với người bên cạnh tốt hơn.

Trang bị máy đếm nhịp để người chơi dễ dàng chơi đúng nhịp điệu của bản nhạc hơn và từ đó nâng cao khả năng chơi đàn tốt hơn.

Đàn Roland RP-102 và Roland FP-10 đều được trang bị 3 pedal với 3 chức năng khác nhau giúp người chơi dễ dàng duy trì âm thanh tốt hơn.

Những Điểm Khác Nhau Của Đàn Piano Roland RP-102 Và Roland FP-10

1/ Khác nhau về giao diện

Đàn piano điện Roland FP-10 có giao diện điều khiển thân thiện nằm bên trái trên các phím đàn, với 4 nút điều khiển giúp bạn dễ dàng điều chỉnh tốt hơn.

Giao diện Roland RP-102

Còn đàn piano Roland RP-102 có các nút điều khiển cũng được bố trí đơn giản, dễ nhìn, dễ sử dụng với giao diện điều khiển nằm trên trái bên cạnh các phím đàn.

2/ Khác nhau về kích thước và trọng lượng

Đàn piano điện Roland RP-102 được thiết kế với trọng lượng khá nặng khoảng 37,8kg và kích thước (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) là 413 x 1,379 x 977mm.

Còn đàn piano điện Roland FP-10 được thiết kế nhỏ gọn hơn so với dòng Roland RP-102 chính là trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 12,3kg và kích thước là 1284 x 258mm. Điều đó, chứng tỏ cây đàn Roland FP-10 có thể dễ dàng di chuyển và mang đi bất cứ nơi đâu.

3/ Khác nhau về giá đàn

Đàn piano điện Roland FP-10 có mức giá thấp hơn so với dòng Roland RP-102 khoảng 2 – 3 triệu. Trên thị trường hiện đang bán đàn Roland FP-10 có giá là 15,900,000 VND.

Còn đàn piano điện Roland RP-102 có mức giá là khoảng 17 triệu đồng.

KẾT LUẬN

Tuy 2 cây đàn piano điện Roland RP-102 và Roland FP-10 cũng gần tương đương với nhau nhưng chất lượng âm thanh đàn Roland FP-10 được đánh giá cao và giá thành cũng thấp hơn so với Roland RP-102.

Do vậy, tùy vào nhu cầu mục đích học tập cũng như tài chính mà bạn hãy lựa chọn cho mình một cây đàn tốt nhất.

Vậy là chúng tôi vừa đi so sánh đàn piano điện Roland FP-10 với Roland RP-102. Chắc hẳn, qua bài viết trên đã giúp bạn có thể tìm được riêng cho mình một cây đàn phù hợp để học tập cũng như giải trí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here