Đàn piano điện Roland RP-102 chính là sự lựa chọn thông minh đáp ứng cho người chơi về mọi mặt như: Âm thanh chân thực kết hợp với các tính năng hỗ trợ việc luyện tập, có trong một thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng. Roland RP-102 kế thừa công nghệ từ cây đàn piano cao cấp của Roland bao gồm bàn phím sang trọng, truyền tải âm thanh phong phú và một số tính năng phát triển người chơi hơn.

Để giúp bạn đọc có thể tìm hiểu về những chức năng nổi bật của đàn piano điện Roland RP-102 thì chúng tôi sẽ đề cập qua bài viết sau.

Xem thêm các bài viết liên quan:

1/ Chất lượng âm thanh và cảm ứng lực từ đàn Roland cao cấp

Được cung cấp một nguồn âm thanh phong phú và cảm ứng lực từ những cây đàn piano điện cao cấp của Roland đã giúp đàn Roland RP-102 truyền cảm hứng, phát triển và nâng cao khả năng chơi đàn tốt hơn.

Đàn piano điện Roland RP-102 thừa hưởng một công nghệ âm thanh SuperNatural độc quyền của Roland truyền tải âm thanh phong phú, tính biểu cảm tốt và kết hợp với loa thiết kế tần số lớn có thể tràn ngập âm thanh sống động trong căn phòng của bạn.

Với nguồn âm thanh SuperNatural này sẽ mang đến cây đàn Roland RP-102 có âm thanh hấp dẫn giống với âm thanh của một cây đàn Grand piano.

2/ Cảm giác chạm phím mượt mà, trơn tru

Một trong những cải tiến mà Roland đã phát triển trên cây đàn Roland RP-102 chính là việc sử dụng bàn phím Ivory Feel PHA-4 mang đến vẻ ngoài huyền ảo. Với công nghệ cảm biến tiên tiến của bàn phím cho phép phản ứng thực và biểu hiện.

Bàn phím PHA-4

Bàn phím cao cấp này đáp ứng mọi nhu cầu sắc thái và phát triển cảm ứng, khuyến khích mức độ biểu đạt sâu hơn khi kỹ thuật của bạn gia tăng.

Roland RP-102 có 88 phím đàn, độ nặng bàn phím sử dụng hệ thống búa có trọng số được thiết kế để tái tạo cảm giác của bộ máy đàn piano Acoustic. Bàn phím của đàn Roland RP-102 tự hào về một số công nghệ ấn tượng và thường chỉ được tìm thấy trong các model có giá cao hơn.

3/ Thỏa sức sáng tạo và giải trí với ứng dụng Piano Partner 2

Người chơi có thể thỏa sức sáng tạo và giải trí các bài hát yêu thích từ ứng dụng Piano Partner 2 miễn phí của Roland Nhật Bản.

Ứng dụng này tương thích với hệ điều hành IOS hoặc Android thông qua kết nối Bluetooth không dây, hiển thị các ký hiệu âm nhạc kỹ thuật số cho các bài hát được tích hợp sẵn bên trong đàn, ngay trên chính thiết bị di động của bạn và thậm chí có thể tự động chuyển trang trong khi các bài hát đang được chơi.

Ứng dụng Piano Partner 2

Ứng dụng Piano Partner 2 cho phép lựa chọn phần tay tập bằng cách tắt phần bên trái hoặc bên phải, tự do điều chỉnh nhịp độ, cung cấp quyền truy cập để sao lưu phần nhạc nền và các trò chơi flash giúp xây dựng kỹ năng chơi trên nền nhạc tự động.

Bạn có thể tải ứng dụng Piano Partner 2 tại:

– Đối với hệ điều hành IOS: https://itunes.apple.com/us/app/piano-partner-2/id1092347134?mt=8

– Đối với hệ điều hành Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.co.roland.PianoPartner2&hl=vi

4/ Một số chức năng thực hành đơn giản

Đàn piano điện Roland RP-102 trang bị nhiều tính năng thực hành nâng cao giúp cho người chơi có những trải nghiệm cực kỳ thú vị để nâng cao khả năng chơi đàn tốt hơn.

Có hơn 200 bài hát được tích hợp sẵn bao gồm các bài hát truyền thống, những kiệt tác cổ điển của Mozart, Beethoven và những bài luyện tập ngón nổi tiếng Hanon và Czemy.

Ngoài ra, đàn Roland RP-102 tích hợp thêm máy đếm nhịp Metronome thuận tiện với các chỉ số nhịp thay đổi và cung cấp một nhận thức về nhịp phách.

Với tính năng Twin Piano cho phép chia đôi bàn phím thành 2 mỗi bên 44 phím giúp giáo viên có thể hướng dẫn bạn tận tình và thực hành với người bên cạnh tốt hơn.

Hơn nữa, đàn Roland RP-102 còn được trang bị thêm cổng kết nối Headphone để người chơi thỏa sức chơi nhạc bất cứ lúc nào mà không bị ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

5/ Trang bị 3 bàn đạp bằng kim loại

Đàn piano điện Roland RP-102 trang bị bàn đạp 3 được làm bằng kim loại cho cảm giác chân thực, hỗ trợ kỹ thuật điều khiển Half – Pedal. Kỹ thuật này cần thiết khi chơi những bản nhạc kỹ thuật cao và không thể thực hiện trên các nhạc cụ có ít số lượng pedal.

Vậy là chúng tôi vừa đi chia sẻ về những chức năng nổi bật của đàn piano điện Roland RP-102. Chắc hẳn, với các tính năng trên thì đàn Roland RP-102 sẽ là cây đàn lý tưởng dành riêng cho bạn.