Đàn piano điện Roland FP-10 là một trong những cây đàn có sự đột phá về chất lượng âm thanh, cải tiến trong thiết kế cũng như các tính năng mang đến một thiết kế siêu mỏng, nhỏ gọn và đem đến cho người chơi những trải nghiệm hết sức ấn tượng.

Để bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn về những chức năng nổi bật của đàn piano điện Roland FP-10 thì Vtmusic.com.vn xin chia sẻ qua bài viết sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

4 Chức Năng Chính Của Đàn Roland FP-10

Những chức năng Roland FP-10 có thể kể đến như: Công nghệ âm thanh độc quyền của Roland Nhật Bản, chất lượng bàn phím siêu mượt, kết nối dễ dàng với các thiết bị khác và nhiều tính năng hỗ trợ học tập khác. Để biết chi tiết hơn bạn đọc có thể xem những thông tin sau.

1/ Sử dụng âm thanh độc quyền của Roland

Thương hiệu Roland Nhật Bản luôn đem đến những công nghệ độc quyền mới nhất, ứng dụng vào cây đàn piano điện Roland FP-10 đem đến một âm thanh cộng hưởng vô cùng ấn tượng, phong phú với cộng hưởng tự nhiên được tìm thấy trong một cây đàn piano thực thụ.

công nghệ âm thanh SuperNatural

Một trong những công nghệ được ứng dụng vào cây đàn Roland FP-10 chính là sử dụng công nghệ SuperNatural. Có thể bạn đã nghe được công nghệ âm thanh này ở đâu đó rồi phải không ? Nếu chưa thì đó là một hệ thống các thuật toán mô phỏng hành động của một cây đàn piano Acoustic, tái tạo âm thanh ngay từ đầu thay vì phát lại âm thanh được ghi trước đó từ một cây đàn piano Acoustic.

Hãy nhớ rằng, mặc dù đàn piano điện Roland FP-10 vẫn sử dụng công nghệ âm thanh SuperNatural nhưng nó chỉ sử dụng các mẫu giống như cây đàn piano điện hiện nay và không cung cấp bất kỳ âm thanh khác ngoài những âm thanh có sẵn.

Đàn piano điện Roland FP-10 chứa đựng một âm thanh vượt trội là công nghệ SuperNatural mang đến một âm thanh chân thực, tự nhiên như một âm thanh của đàn piano Grand.

2/ Bàn phím PHA-4 theo đúng chuẩn của Roland Nhật Bản

Thương hiệu Roland cũng chú trọng trong việc cải tiến thiết kế bàn phím đem đến một bàn phím PHA-4 được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn nhằm mang đến một bàn phím huyền ảo và sang trọng hơn bao giờ hết.

Bàn phím PHA-4 sử dụng hệ thống 3 cảm biến được thiết kế để bắt chụp lại từng phím bấm cũng như diễn giải các chuỗi nhanh chóng và chính xác hơn. Chất liệu phím đàn bằng vật liệu mô phỏng Ivory với bề mặt phím trắng được thay thế bề mặt trơn bóng giúp người chơi thỏa sức sử dụng mà không bị trơn trượt ngón do mồ hôi ra.

Với một cơ chế Escapement là một tính năng khác của bàn phím PHA-4 mô phỏng cảm giác chạm phím tinh tế, mượt mà như chạm đến phím của một cây đàn piano Grand và không tạo tiếng ồn khi nhấn phím.

3/ Trang bị các tính năng thực hành

Đàn piano điện Roland FP-10 trang bị những tính năng thực hành vô cùng tiện lợi. Đầu tiên chính là chế độ Twin Piano có chức năng chia đôi bàn phím thành 2 mỗi bên 44 phím giúp giáo viên có thể ngồi cạnh hướng dẫn và thực hành cùng bạn một cách tốt hơn.

Trang bị máy đếm nhịp được tích hợp sẵn trong đàn giúp người chơi có thể chơi đúng nhịp điệu của bản nhạc và từ đó nâng cao khả năng thực hành.

Ứng dụng piano Partner 2 của Roland FP-10

Người chơi có thể thỏa sức sáng tạo và chơi nhiều thể loại âm nhạc khác nhau từ organ, electric piano cho đến strings.

Ngoài ra, đàn Roland FP-10 còn được trang bị cổng Bluetooth hay MIDI để kết nối với một thể giới Digital Audio Workstations và ứng dụng khác nhau của Piano Partner 2.

Vậy, ứng dụng piano Partner 2 là gì ? Ứng dụng piano Partner 2 được biết đến là một ứng dụng miễn phí của Roland có trong hệ điều hành IOS hoặc Android để người chơi có thể truy cập được toàn bộ thư viện được cài đặt sẵn của piano trên màn hình thiết bị, hiển thị sheet nhạc, máy đếm nhịp, trò chơi,…

4/ Hệ thống loa đôi 6W

Hệ thống âm thanh của đàn piano điện Roland FP-10 được đánh giá rất cao khi sử dụng 2 loa 12cm (6W x 2) nằm ở giữa 2 bên của đàn piano.

Cặp loa này có đủ năng lượng và công suất để lấp đầy một phòng khách cho phép người dùng có thể trải nghiệm được âm thanh chân thực nhất.

Vậy là chúng tôi vừa đi chia sẻ về những chức năng nổi bật của đàn piano điện Roland FP-10. Chắc hẳn, qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về cây đàn này và từ đó có thể lựa chọn hợp lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here