Ứng dụng partner 2 là gì và cách kết nối chức năng này của đàn piano điện Roland RP-102 ra sao? Là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều khi tư vấn cho khách này. Để làm rõ vấn đề này hơn, hôm nay Việt Thương Music sẽ dành riêng một bài viết này giúp các bạn hiểu về ứng dụng partner 2 và cách kết nối sử dụng với đàn piano điện Roland RP-102.

Ứng dụng partner 2 là gì?

Ứng dụng partner 2 là một phần mềm miễn phí của Roland, nhằm hỗ trợ những người mới học luyện tập thường xuyên, phát triển khả năng với những chức năng nhỏ trong ứng dụng này.

Ứng dụng này sử dụng bằng cách kết nối với thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, ipad, máy tính bảng khám phá những chức năng và sáng tạo với âm nhạc theo cách riêng của chính mình.

Ở trên là giao diện của ứng dụng partner 2. Trong ứng dụng này sẽ có những chức năng chính như: thư viện bài nhạc, hiển thị sheet nhạc, đệm điệu, phát triển khả năng sáng tạo âm nhạc, điều khiển từ xa, chế độ ghi âm, nhật ký hằng ngày.

Những chức năng chính có trong ứng dụng partner 2

1/ Thư viện âm nhạc ( Songs)

Trong thư viện nhạc này có khoảng 300 bài hát với nhiều phong cách nhạc khác nhau từ những bài nhạc cổ điển, bất hữu cho đến những bài nhạc hiện đại hơn. Bạn sử dụng dễ dàng trên những thiết bị điện tử, tùy chọn những bản nhạc yêu thích để luyện tập, thậm chí là chỉ mở bài nhạc qua loa đàn piano để nghe và thư giãn.

2/ Hiển thị sheet nhạc (DIGISCORE LITE)

Chức năng này hiển thị nốt nhạc lên thiết bị điện tử để bạn nhìn và đánh theo những nốt nhạc đó, sau khi đánh hết, nó sẽ tự động lật sang một trang mới mà bạn không cần phải điều chỉnh bằng tay, hỗ trợ rất nhiều cho người mới học luyện tập.

Bạn có thể luyện tập từng tay trái hoặc phải bằng cách sử dụng nút tắt/bật và điều chỉnh được tốc độ đánh nhanh hay chậm.

3/ Phần đệm điệu (RHYTHMS).

Nếu chỉ luyện tập đàn piano không thì thật nhàm chán, bạn hãy sử dụng chức năng đệm điệu của ứng dụng partner 2 để có phần đệm nhạc như một cây đàn organ. Rhythms có rất nhiều phong cách âm nhạc khác nhau như pop, jazz, rock,… cho bạn lựa chọn.

Ngoài ra nó còn có những chức năng rất thú vị như chế độ hướng dẫn chơi trống, tự sáng tác nhạc,… để tăng thêm sự thú vị khi luyện tập trên cây đàn piano điện Roland RP-102.

4/ Phát triển kỹ năng sáng tạo âm nhạc( FLASH CARD)

Thực chất đây là một trò chơi âm nhạc để tạo ra sự hứng thú của người học, nhằm phát triển khả năng nghe và đọc nhạc. Sẽ có 3 mức độ khác nhau từ khó đến dễ cho các bạn vượt qua.

5/ Chế độ điều khiển từ xa ( REMOTE)

Chế độ này là bạn sử dụng thiết bị điện tử thông minh của mình thông qua bluetooth để thực hiện.

6/ Chế độ thu âm ( RECORDER)

Với chế độ thu âm bạn sẽ thu lại những bài nhạc đã chơi và đánh giá xem trình độ của mình đạt tới mức nào, hoặc gửi cho bạn bè, gia đình để chia sẻ hay thậm chí là sử dụng để chỉnh sửa âm thanh, mix nhạc theo sở thích riêng của bạn.

7/ Nhật ký thường ngày ( DIARY)

Phần ghi chú này sẽ giúp người chơi ghi lại những thông tin, những điều thắc mắc, hoặc lịch tập mỗi ngày, theo dõi quá trình học, luyện tập .

Cách kết nối ứng dụng partner 2 với đàn piano điện Roland RP-102

Bước 1: Tải ứng dụng partner 2 về thiết bị điện tử thông minh.

Bước 2: Bật bluetooth trên thiết bị thông minh

Bước 3: Bật bluetooth trên đàn piano điện Roland RP-102 bằng cách giữ nút function + Note C#7.

Bước 4: mở ứng dụng partner 2 trên điện thoại, bấm biểu tượng răng cưa sau đó chọn  Bluetooth MIDI Device để kết nối và sử dụng.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn chức năng partner 2 là gì và cách kết nối ứng dụng này với đàn piano điện Roland RP-102.

Ngoài ra để biết thêm nhiều công nghệ và chức năng khác của đàn piano điện Roland RP-102 thì bạn hãy tìm hiểu qua bài viết : Review đàn piano điện Roland RP-102

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và đón đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here