Nhắc tới đàn piano điện Casio Nhật Bản thì 2 model mới được ra mắt vào thời gian gần đây và được rất nhiều người lựa chọn chính là Casio CDP-S100 với Casio PX-360M. Bởi 2 cây đàn này có điểm tương đồng cũng như mức giá phù hợp.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn cây đàn này thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi so sánh đàn piano điện Casio CDP-S100 với Casio PX-360M.

Thứ Nhất: So Sánh Về Thiết Kế Đàn Casio CDP-S100 với Casio PX-360M

Có thể nói đàn piano điện Casio CDP-S100 được đánh dấu là một cây đàn Prive cải tiến không chỉ ở cấu tạo mà còn ở thiết kế. Casio CDP-S100 là cây đàn có thiết kế mỏng nhất cùng trọng lượng nhẹ chỉ với 11, 2kg và bề dày 102mm. Vì vậy, xét về thiết kế thì không cây đàn piano điện nào có thể sánh được với Casio CDP-S100.

Còn đàn piano điện Casio PX-360M được ấn tượng bởi thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch cùng với trọng lượng nhẹ chỉ 12kg. Nhờ đó mà đàn Casio PX-360M đang được rất nhiều người ưa chuộng trong suốt thời gian qua.

Thứ Hai: So Sánh Về Âm Thanh Đàn Casio CDP-S100 Với Casio PX-360M

Đàn piano điện Casio CDP-S100 được đánh giá về âm thanh rất cao khi sử dụng công nghệ âm thanh Dynamic Stereo Sound Engine hoàn toàn mới của Casio kết hợp với hệ thống loa đôi 8W mang đến cho người chơi cảm xúc chân thật nhất và người chơi có thể chơi đàn ở bất cứ nơi đâu thông qua Headphone.

Còn đàn piano điện Casio PX-360M sử dụng nguồn âm thanh Morphing Air đa chiều, phản ánh rõ nét sự chú ý đến từng chi tiết khi biểu đạt âm sắc cộng hưởng phong phú vốn có của đàn kết hợp với 4 loa 2 chiều mỗi loa công suất 8W mang đến âm thanh mạnh mẽ đến từng chi tiết.

Thứ Ba: So Sánh Về Bàn Phím Casio CDP-S100 Với Casio PX-360M

Đàn piano điện Casio CDP-S100 được cải tiến vượt trội khi lần đầu tiên sử dụng bàn phím Smart Scaled Hammer Action Keyboard của Casio Nhật Bản với mô phỏng các phím trắng bằng ngà voi, phím đen bằng gỗ mun tạo phản hồi chạm độc đáo, tạo cảm giác chơi chân thực và biểu cảm âm sắc của đàn piano cơ cũng được tái hiện lại nhờ công nghệ Spring and Damper resonance.

Đàn Casio PX-360M mô phỏng các phím trắng bằng ngà voi, phím đen bằng gỗ mun tạo cảm giác chạm phím mượt mà như chạm vào cây đại dương cầm và có khả năng thấm hút mồ hôi cực kỳ tốt.

 

Thứ Tư: So Sánh Khả Năng Kết Nối Của Casio CDP-S100 Với Casio PX-360M

Đàn piano Casio CDP-S100 có thể kết nối được với ứng dụng Chordana Play Piano miễn phí của Casio thông qua điện thoại thông minh hay máy tính bảng nhờ hệ điều hành IOS và Android giúp hướng dẫn người chơi hơn 100 bài hát classic cổ điển, dễ dàng điều khiển và hỗ trợ đọc sheet nhạc qua PDF.

Còn đàn piano điện Casio PX-360M có thể kết nối USB đến các thiết bị để bạn có thể học, phát nhạc từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Thứ 5: So Sánh Về Tính Di Động Của Casio CDP-S100 Với Casio PX-360M

Đàn piano điện Casio CDP-S100 được đánh giá là cây đàn có tính di động cực kỳ cao bởi cây đàn hoạt động bằng pin 6AA có khả năng sử dụng lên đến 13 giờ mà không cần sử dụng tới nguồn điện. Vì thế, đây là cây đàn có thể mang đi được bất cứ nơi đâu mà mình muốn.

Tính di động của đàn Casio CDP-S100

Đàn piano điện Casio PX-360M cũng được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nhưng cây đàn này hoạt động bằng nguồn điện nên chỉ vận hàng ở những nơi có nguồn điện.

Thứ Sáu: So Sánh Về Giao Diện Đàn Casio CDP-S100 Với Casio PX-360M

Đàn piano điện Casio CDP-S100 có giao diện điều khiển thân thiện với 4 nút điều chỉnh trước phím đàn giúp người chơi dễ dàng điều chỉnh âm thanh cũng như chế độ tắt mở khi sử dụng.

Giao Diện Đàn Casio CDP-S100

Đàn Casio PX-360M với nút chọn âm để truy cập ngay tính năng thiết đặt sẵn nhạc bao gồm chuỗi hợp âm dành cho truy cập 1 lần chạm cho đến các cài đặt đa dạng thể loại nhạc. Đặc biệt, còn có chế độ tắt nguồn khi bạn không sử dụng.

Thứ Bảy: So Sánh Về Giá Casio CDP-S100 Với Casio PX-360M

Đàn piano điện Casio CDP-S100 hiện đang được bán với giá là 10,900,000 VND.

Còn đàn piano điện Casio PX-360M trên thị trường đang được bán với giá khoảng 22 triệu đồng.

KẾT LUẬN:

Mỗi cây đàn sẽ mang những đặc điểm riêng nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu thì đàn piano điện Casio CDP-S100 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời bởi các tính năng cùng các ứng dụng thiết lập sẵn trong đàn để người chơi dễ dàng sử dụng hơn.

Mức giá đàn piano Casio CDP-S100 thuộc phân khúc giá rẻ và những cải tiến mới nhất có trong đàn đem đến âm thanh hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Qua bài viết trên mà chúng tôi vừa đi so sánh đàn piano điện Casio CDP-S100 với Casio PX-360M. Mong rằng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn so sánh cụ thể từng chi tiết của cây đàn và từ đó có sự lựa chọn hợp lý.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here