Hiện nay có rất nhiều người học đàn piano và ai cũng muốn sỡ hữu riêng cho mình một cây đàn để học tập, nhưng không phải ai cũng có nhiều chi phí để mua những model đời mới đắt tiền, chính vì vậy mà nhu cầu mua đàn piano giá rẻ rất nhiều. Khi mua một cây đàn giá rẻ bạn sẽ có 2 sự lựa chọn là mua  đàn piano điện mới giá thấp hoặc một cây đàn cũ. Vậy liệu nên một cây đàn piano điện cũ hay mới cho người mới bắt đầu?

Giá đàn piano điện trên thị trường

Để biết được một cây đàn giá rẻ thì bạn phải nắm bắt được giá cả đàn piano điện trên thị trường để biết mức giá mua đàn có hợp lí hay không.

Hiện nay trên thị trường một cây đàn piano điện giá thấp nhất khoảng tầm dưới 10 triệu của thương hiệu Casio, còn những thương hiệu khác là Roland và Yamaha sẽ có giá cao hơn tầm 30 triệu đến 50 triệu. Để biết được giá bán cụ thể của từng thương hiệu thì bạn nên xem qua Bảng giá đàn piano điện mới cập nhật 2018.

Nên chọn mua đàn piano điện cũ hay mới?

 Chọn mua một cây đàn cũ

Khi bạn chọn mua một cây đàn cũ thì dĩ nhiên giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua một cây đàn mới thuộc phân khúc giá thấp.

Nhưng liệu chất lượng của một cây đàn cũ thì ?

– Bạn sẽ không kiểm tra được cây đàn này đã sử dụng bao lâu rồi, những linh kiện có bị thay thế, sửa chữa hay chưa.

– Âm thanh của cây đàn cũ sẽ giảm về chất lượng, sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình học tập của bạn.

– Những thiết bị ở bên trong đàn bạn không thể kiểm tra được và tìm ẩn rất nhiều rủi ro là những thiết bị ở trong đã hư hỏng hoặc đã quá cũ.

– Trong mỗi cây đàn có rất nhiều chức năng và khi mua thì chúng ta không thể nào kiểm tra và sử dụng được tất cả những chức năng đó, thì nguy cơ nhiều chức năng không sử dụng được là rất cao.

– Chắc chắn rằng khi sử dụng một cây đàn piano cũ thì bạn sẽ không có hứng thú và động lực như khi sử dụng một cây đàn piano mới.

Kết quả hình ảnh cho đàn piano điện cũ

 Chọn mua một cây đàn piano điện mới

Khi mua một cây đàn piano mới bạn sẽ đảm bảo hơn về mặt chất lượng của đàn và những yếu tố sau:

– Hàng mới chưa qua sử dụng thì tuổi thọ cây đàn sẽ cao hơn.

– Chức năng luôn được cải tiến, các thiết bị điện tử luôn luôn đổi mới và phát triển những tính năng. Chắc hẳn rằng bạn cũng không muốn sử dụng những cây đàn đã lỗi thời, thiếu chức năng.

-Chế độ bảo hành của một cây đàn piano mới sẽ cao hơn đàn piano cũ giúp bạn sẽ yên tâm hơn khi mua đàn.

Chỉ cần bỏ ra thêm từ 3-5 triệu là bạn đã có thể mua một cây đàn piano điện Casio hoàn toàn mới có đầy đủ những chức năng phù hợp dành cho người mới học. Nên thay vì mua một cây đàn piano cũ đầy rủi ro thì bạn nên mua một cây đàn piano mới giá rẻ của thương hiệu Casio.

Giới thiệu đàn piano Casio CDP-135

Thay vì mua một cây đàn piano điện cũ thì bạn nên mua một cây đàn piano điện mới có giá rẻ của thương hiệu Casio CDP-135.

Đây là một sản phẩm rất HOT của Casio có nhiều chức năng nổi bật như sau:

-Nguồn âm thanh Morphing Air hiện đại, chân thật.

-Hệ thống bàn phím hoạt động theo tỉ lệ gõ

-Nhiều chức năng dành cho người mới học như: chia đôi bàn phím để giáo viên hướng dẫn tốt nhất cho người sử dụng, sử dụng tai nghe để luyện tập mọi lúc mọi nơi, máy đếm nhịp,…

-Chế độ biểu diễn mạnh mẽ: hệ thống loa lớn, kết nối dễ dàng với những thiết bị khác, 10 âm chất lượng cao, đa dạng hiệu ứng kỹ thuật số, …

Ở những bài trước chúng tôi đã Review đàn piano điện Casio CDP-135. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin rõ hơn thì hãy đón xem nhé.