Đàn guitar Acoustic – một loại đàn guitar thông dụng được rất nhiều người sử dụng. Đàn guitar Acoustic có âm thanh đanh và vang thích hợp để đệm hát và chơi những dòng nhạc hiện đại, tươi trẻ. Hãy cùng Việt Thanh Music đi tìm hiểu chi tiết hơn về nhạc cụ này và địa chỉ mua đàn guitar acoustic giá rẻ, đẹp tại TP.HCM.

Đàn guitar acoustic khác gì so với đàn guitar classic

Như mọi người cũng biết rằng đàn guitar thùng có 2 loại là ghita acoustic và đàn ghita classic. Làm sao để phân biệt được 2 loại đàn này?

Cách phân biệt:

Nhìn vào dây đàn: đàn guitar acoustic sẽ có dây đàn kim loại còn đàn guitar classic sẽ có dây nylon.

Nhìn vào đầu cần: đàn guitar acoustic sẽ có đầu cần nguyên khối, 2 bên khóa đàn song song với nhau, còn đàn guitar classic đầu cần có 2 rãnh và lõi sắt nằm giữa giữ dây đàn.

Nhìn vào cần đàn: thông thường cần đàn đàn guitar acoustic nhỏ hơn cần đàn guitar classic.

Nhìn vào thân đàn: đa số thân đàn guitar acoustic sẽ là dạng khuyết còn đàn guitar classic thì dạng bầu tròn.

Thương hiệu đàn guitar acoustic được ưa chuộng

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn guitar acoustic. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những thương hiệu được ưa chuộng nhất theo giá từ thấp đến cao.

– Thương hiệu đàn guitar acoustic giá rẻ: thương hiệu Kapok, Tanglewood, Suzuki, Sigma có khoảng mức giá từ 1.000.000 vnđ đến 3.000.000 vnđ

– Thương hiệu đàn guitar acoustic giá trung chính: thương hiệu Fender, Ibanez, Samick, Yamaha có khoảng mức giá từ 4.500.000-8.000.000 vnđ

– Thương hiệu đàn guitar acoustic giá cao : thương hiệu Takamine và Taylor có mức giá từ 8.000.000 vnđ trở lên.

Giới thiệu một số mẫu đàn guitar acoustic phổ biến

1/ Taylor GS MINI Giá 13 triệu

Đàn guitar acoustic Taylor GS MINI có kích thước nhỏ gọn tính linh động cao, được làm từ những loại gỗ tốt tạo ra âm thanh chất lượng thường được những nghệ sỹ chuyên dùng.

Đặc điểm đàn guitar Taylor GS Mini

– Dáng Thùng đàn: Taylor Grand Symphony Mini

– Mặt đàn: gỗ vân sam Sitka nguyên miếng

– Lưng và hông đàn: gỗ xoan đào ép

– Mặt phím: gỗ mun thật Châu Phi

– Gỗ cần đàn: xoan đào

– Số ngăn phím: 20

– Cảm biến/khuếch đại: Hệ thống ES- T

– Cấu hình: Đầu dò phía sau xương đàn

– Preamp EQ: âm lượng, âm trầm, âm bổng

– Họa tiết đầu đàn: Lexan

– Khóa lên dây: Khóa và nút crôm GS Mini

– Ngựa đàn: gỗ mun thật Châu Phi

– Xương đàn/lược đàn: Micarta “Wave”/Tusq

– Nước xuất xứ: Nhà máy guitar Taylor, Tecate, Mexico

2/ Guitar FENDER CC-60S giá 7.050.000 vnđ

Đàn guitar Fender CC-60S là cây đàn lí tưởng cho người mới tập chơi, có dáng concert dễ dàng mang đi, là một cây đàn không thể thiếu trong những buổi tiệc ngoài trời.

Đặc điểm đàn guitar Fender CC-60S

-Kiểu dáng Concert nhỏ gọn, không khuyết

-Mặt top là gỗ Solid spruce

-Mặt hông và lưng là Mahogany

-Mặt phím là gỗ Rosewood

-Cần đàn dễ chơi với những phím đàn được làm tròn trịa

3/ Đàn guitar acoustic Kapok LC-18 giá 1.710.000 vnđ

Đàn guitar acoustic Kapok LC-18 được làm theo tiêu chuẩn chất lượng:  ISO 9001:2008 là hệ thống quản lý chất lượng được áp dụng cho việc thiết kế,sản xuất và dịch vụ kèm theo của các dòng sản phẩm guitar KAPOK. Âm thanh đàn cũng khá tốt thích hợp cho những bạn học sinh, sinh viện.

Đặc điểm  đàn Guitar Classic Kapok LC-18

Kích thước :39″36″34″30″

Dây đàn: nylon

Chiều dài quy mô: 650mm

Lên trên: Spruce laminate

Back & Sides: Gỗ gụ

Guitar & Cầu: Ebonized Maple

Ràng buộc: Tranh

Rosette: Decal

Mách nhỏ cho bạn khi mua đàn guitar acoustic

Sau đây là một số điểm lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn;

– Những thương hiệu ví dụ như Taylor, Fender là của Mỹ hay Suzuki, Yamaha của Nhật Bản nhưng không có nghĩa là tất cả những sản phẩm của những thương hiệu này là made in USA và made in Japan. Những thương hiệu này có nhà máy hoặc chuyển giao công nghệ tới một số nước ở Châu Á như Trung Quốc, Indonesia hoặc Malaysia để giảm giá thành sản phẩm. Chính vì thế nếu bạn có mua đàn guitar acoustic mà thấy made in Chine hay một nước nào khác thì không hẳn đó là hàng giả, hàng nhái.

– Khi mua đàn guitar acoustic thì không nên đổi dây nylon để sử dụng thành classic vì âm thanh sẽ không ra cái chất riêng của từng loại đàn.

– Đàn càng cao cấp thì bộ dây đàn càng tốt, và đàn ít tiền thì chất lượng dây tương ứng, để hạn chế đau tay khi sử dụng thì bạn có thể mua bộ dây đắt tiền bên ngoài để thay vào cây đàn của bạn nếu bạn sỡ hữu một cây đàn guitar acoustic giá rẻ.

– Khi đi mua bất kì một sản phẩm nào, bạn cũng muốn lấy hàng nguyên kiện, nguyên thùng, hàng mới để chất lượng luôn là tốt nhất, nhưng với đàn guitar thì những cây đàn chưng bày khi nào âm thanh tạo ra cũng hay hơn là đàn mới. Bởi những cây đàn chưng bày đã được nhiều người chơi thử, mà đàn guitar có một đặc điểm là âm thanh tác động vào từng sớ gỗ nên sử dụng càng nhiều thì âm thanh tạo ra càng hay. Nên khi mua đàn còn mới nguyên thùng về sử dụng mà bạn cảm thấy âm thanh không hay bằng cây đàn mà bạn thử tại cửa hàng thì cũng đừng vội kết luận rằng đó là hàng nhái hàng kém chất lượng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here